คู่หูแบ็คคอร์ตพอร์ทแลนด์ยอมรับซีซั่นหน้างานหนัก

2019-10-07 06:43:40

เดเมียน ลิลเลิร์ด กับ ซีเจ แม็คคอลลั่ม คู่หูแบ็คคอร์ตของ พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ยังต้องแบกทีมสู้ศึกฝั่ง เวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ ซีซั่นหน้าที่จะดุเดือดเข้มข้นมากยิ่งขึ้น

เดเมียน ลิลเลิร์ด กับ ซีเจ แม็คคอลลั่ม สองคู่หูแบ็คคอร์ต พอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ยอมรับว่าการต่อสู้ของฝั่ง เวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ ซีซั่นนี้จะดุเดือดเข้มข้นหลังจากหลายทีมต่างทุ่มทุนเพื่อไล่ล่าความสำเร็จ ซึ่งคงทำให้ เทรล เบลเซอร์ส ต้องพบงานยากกว่าช่วงหลายๆปีที่ผ่านมา ตามรายงานข่าวจาก'ดิ โอเรโกเนียน'เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา 

ลิลเลิร์ด กับ แม็คคอลลั่ม ลงเล่นครบ 82 เกมในช่วงฤดูกาลปกติซีซั่นที่ผ่านมา ก่อนแบกทีมเข้าป้ายอันดับ 3 ฝั่ง เวสต์เทิร์น คอนเฟอเรนซ์ แต่การแข่งขันในปีนี้จะเข้มข้นมากขึ้นหลังหลายทีมยอมจ่ายหนักดึงผู้เล่นระดับซูเปอร์สตาร์มาร่วมทีมเพื่อความสำเร็จทั้ง แอลเอ คลิปเปอร์ส, แอลเอ เลเกอร์ส กับ ฮิวสตัน ร็อคเกอร์ส รวมถึงหน้าเก่าอย่าง โกลเด้น สเตท วอร์ริเออร์ส ที่ครองบัลลังก์ฝั่งตะวันตกมานานหลายปี 

นอกจากนี้ยังมี 3 ทีมไฟแรงอย่าง เดนเวอร์ นักเก็ตส์, ยูท่าห์ แจ๊ซ กับ เทรล เบลเซอร์ส ของคู่หู ลิลเลิร์ด กับ แม็คคอลลั่ม อีกทั้งยังประมาททีมอย่าง นิว ออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ กับ ดัลลาส แมฟเวอริคส์ ไม่ได้ด้วยเช่นกันจึงมีพื้นที่ให้ก่อความผิดพลาดไม่มากนัก 

'เราไม่ใช่ ซูเปอร์ทีม' ลิลเลิร์ด เปิดเผย 'ดังนั้นผมไม่คิดว่าเราจะหรูพอที่จะออกไปพัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแข่งขันฝั่งตะวันตกว่าจะเป็นไปอย่างไร'การ์ดวัย 29 ปีกล่าวถึงการต่อสู้ที่ดุเดือดฝั่งตะวันตกซีซั่นหน้า 

ขณะที่ แม็คคอลลั่ม กล่าวเสริมว่า'การแข่งขันฝั่ง เวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ เข้มข้นมาก ผมไม่รู้ว่าถ้าเราสามารถจ่ายเพื่อ คาไว เพื่อจะพูดว่า คุณจะพาออกจากรอบเพลย์ออฟ'

แม็คคอลลั่ม เป็นผู้เล่นที่วิ่งเป็นระยะทางรวมกันมากสุดของเอ็นบีเอตั้งแต่ปี 2015-18 ถึง 634.20 ไมล์ส เขาอาจจะทำมันได้อีกครั้งเมื่อปีที่แล้วถ้าหากไม่บาดเจ็บเข่าซะก่อน ขณะที่ ลิลเลิร์ด จบการเล่นปีที่ 5 ด้วยการวิ่งเป็นระยะทาง 202 ไมล์ส 

'เราไปถึงรอบชิงชนะเลิศ เวสเทิร์น คอนเฟอเรนซ์ และผมรู้สึกถึงมัน' ลิลเลิร์ด กล่าวถึงผลงานซีซั่นก่อนที่ เทรล เบลเซอร์ส ปราชัยต่อ โกลเด้น สเตท ในรอบชิงแชมป์สาย 'เราไม่เคยมาไกลขนาดนี้และร่างกายผมรู้สึกอ่อนล้า ผมเหนื่อยมากจนถึงจุดที่มันเป็นความท้าทายอย่างแท้จริง ผมจะจัดการตัวเองในการทำไปสู่จุดนั้นได้อย่างไรซึ่งมันหมายถึงทุกอย่าง'

เมื่อทั้ง ลิลเลิร์ด กับ แม็คคอลลั่ม ไม่สามารถลดจำนวนการแข่งในช่วงฤดูกาลปกติได้ ดังนั้น เทอร์รี่ สต็อตต์ส โค้ช เทรล เบลเซอร์ส จึงวางแผนที่จะลดการมีส่วนร่วมของคู่หูแบ็คคอร์ตกำลังสำคัญทั้งในการฝึกซ้อมและกิจกรรมที่ต้องใช้พลังอื่นๆเพื่อเก็บความสดไว้สำหรับการต่อสู้ที่เข้มข้มในซีซั่นใหม่ 

 ขอบคุณข้อมูลจากhttps://www.thsport.com/news-68760.html