ยกเดียวรู้เรื่อง! “ฟิเกเรโด” ลั่นเจอใครก็ได้หลังป้องแชมป์ใน UFC FIGHT ISLAND

เดวีสัน ฟิเกเรโด ยอดนักสู้ชาวบราซิล ที่เป็นฝ่ายเอาชนะซับมิชชั่น โจเซฟ เบนาวิเดซ ไปได้เพียงแค่ยกแรก ในการแข่งขัน UFC FIGHT ISLAND ป้องกันแชมป์รุ่นฟลายเวต ไว้ได้สำเร็จ

คู่เอก ชิงแชมป์รุ่นฟลายเวต เดวีสัน ฟิเกเรโด ชนะซับมิชชั่น โจเซฟ เบนาวิเดซ (rear naked choke) เวลา 4:48 นาที ยก 1

เดวีสัน ฟิเกเรโด : นี่คือไฟต์แห่งค่ำคืนนี้ ผมเคยบอกแล้วว่าผมจะจัดเต็มใส่เบนาวิเดซ และก็เป็นสิ่งที่ผมได้ทำจริงๆ ผมทำให้เขาแพ้ซับมิชชั่นครั้งแรกในชีวิตได้ และตัวไฟต์เองก็เป็นที่น่าจดจำ ผมจัดโชว์เด็ดให้ทุกคนได้เห็น ขณะที่เขาก็ไม่ได้มีเซอร์ไพรซ์อะไรที่ให้ผมประหลาดใจ และดูเหมือนเขาจะช้ากว่าในไฟต์แรกที่เจอกันด้วยซ้ำ ไม่ได้โม้กับใครนะ แต่ผมเร็วกว่าเดิม และการป้องกันเกมยืนสู้ของผมก็ดีกว่าเขาด้วย

figogo22
UFC อยากให้ผมป้องกันแชมป์กับใครก็พร้อมเสมอ แต่คนนั้นต้องก้าวมาอยู่ในระดับเดียวกับผมให้ได้เสียก่อน เพราะผมคือจอมน็อกเอาต์ที่พร้อมจัดหนักทุกคน พรุ่งนี้ผมจะบินกลับบ้าน เราจะเริ่มฉลองกันตั้งแต่บนเครื่องบิน และเมื่อกลับถึงบราซิล ทุกคนจะมาถ่ายรูปและยินดีกับผม มันจะเป็นปาร์ตี้ที่ยิ่งใหญ่แน่ๆ เชื่อผมสิ

รองคู่เอก แจ็ค เฮอร์มานส์สัน ชนะซับมิชชั่น เควิน กัสเตลัม (heel hook) เวลา 1:18 นาที ยก 1

แจ็ค เฮอร์มานส์สัน : ชนะยกแรกได้แบบนี้ จะขออะไรได้อีกล่ะ ผมคิดว่าเขาพลาดนะที่เลือกมาสู้เกมภาคพื้นกับผม เพราะผมนั้นอันตรายมาก เขาอาจจะรู้สึกดีที่ได้อยู่ข้างบนก็จริง แต่การที่ผมไม่ได้อยู่ในสถานการณ์หลังพิงกรงหรือติดพื้นมากนัก มันก็ทำให้ไม่มีใครรู้ว่าเวลาอยู่ในสถานการณ์เช่นนี้ ผมอันตรายแค่ไหน และคราวนี้ ทุกคนคงได้เห็นแล้วว่า บางทีคนอื่นเขาก็ไม่ได้รู้เรื่องผมไปเสียหมด

figogo22333
เป้าหมายของผมคือการได้ชิงแชมป์โลก ดังนั้นผมต้องการชัยชนะ และมันก็ออกมาเพอร์เฟกต์ ปกติแล้วผมจะรู้สึกดีเมื่อชนะแบบไม่ครบยก และยิ่งเป็นการชนะตั้งแต่ยกแรกแบบนี้ ผมมีความสุขมากๆ เลย ระหว่างไฟต์ผมไม่คิดอะไรมากนะ ก็แค่ทำให้ได้อย่างที่ซ้อม ดุดันเข้าไว้ พยายามจับคู่ต่อสู้ใส่ท่าซับมิชชั่นให้ได้ และรูปแบบการโจมตีของเขา ก็เป็นสิ่งที่ผมและทีมโค้ชเดาทางไว้แล้ว มันก็เลยเป็นอย่างที่เห็นครับ

ผลการแข่งขันคู่อื่น ๆ

ราฟาเอล ฟิซิเยฟ ชนะ มาร์ก เดียคีเซ ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

อาริอาเน ลิปสกี ชนะซับมิชชั่น ลูอานา คาโรลินา (knee bar) เวลา 1:28 นาที ยก 1

อัสการ์ อัสเกรอฟ ชนะ อเล็กซานเดร ปันโตยา ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

โรมัน โดลิดเซ ชนะทีเคโอ คาดิส อิบรากิมอฟ เวลา 4:15 นาที ยก 1

แกรนท์ ดอว์สัน ชนะ นาด นาริมานี ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

โจเอล อัลวาเรซ ชนะซับมิชชั่น โจ ดัฟฟี (guillotine choke) เวลา 2:25 นาที ยก 1

เบรตต์ จอห์นส์ ชนะ มอนเทล แจ็คสัน ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

อาเมียร์ อัลบาซี ชนะซับมิชชั่น มัลคอล์ม กอร์ดอน (triangle choke) เวลา 4:42 นาที ยก 1

อาร์มาน ซารุคยาน ชนะ ดาวี รามอส ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

เซอร์เก สปิวัค ชนะ คาร์ลอส เฟลิเป ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์