“วิทเทเกอร์” หวังท้าชิงแชมป์มิดเดิลเวท, ตำนานแซมบ้าสั่งลาสังเวียน UFC FIGHT ISLAND

หลังเริ่มต้นด้วยศึกใหญ่ UFC 251 และศึก Fight Night อีกสาม UFC ปิดฉาก 4 ศึกใน Fight Island ภายใต้ร่วมมือกับกระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวแห่งอาบูดาบี ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ด้วยศึก UFC Fight Night: Whittaker vs Till กับไฟต์สุดดุเดือดเช่นเคย

คู่เอก : อดีตแชมป์โลก โรเบิร์ต วิทเทเกอร์ กลับสู่เส้นทางชัยชนะ ด้วยการพิชิต ดาร์เรน ทิล

ในคู่เอกของรายการ และเป็นไฟต์ปิด Fight Island อดีตแชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวต และผู้ท้าชิงอันดับ 1 ของรุ่น โรเบิร์ต วิทเทเกอร์ กับอันดับ 5 ของรุ่น ดาร์เรน ทิล แลกอาวุธแบบสุดมันชนิดพร้อมน็อกเอาต์อีกฝ่ายได้ทุกเมื่อตลอด 5 ยก ก่อนที่วิทเทเกอร์จะฉวยโอกาสในยกสุดท้ายด้วยลูกเตะ และพยายามเข้าเทคดาวน์แบบไม่ลดละ แม้ทิลพยายามใช้ศอกแก้ทาง แต่ก็เพียงพอสำหรับวิทเทเกอร์ในการชนะด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์ เข้าใกล้การทวงเข็มขัดคืนอีกขึ้น

wittik
โรเบิร์ต วิทเทเกอร์ : พูดตามตรงว่า ชัยชนะทำให้ผมโล่งอกมาก นี่คงเป็นหนึ่งในไฟต์ที่สู้กันด้วยเทคนิคต่างๆ มากที่สุดเท่าที่ผมเคยสู้มา การได้ขึ้นเวทีไปซัดกับเขาถือเป็นอะไรที่ยอดเยี่ยมมาก ตอนนี้ผมคิดถึงการกลับไปหาลูกเมียเต็มที หลังจากนั้นก็เข้ายิมไปซ้อมต่อ ช่วยเหลือนักสู้คนอื่นๆ ที่ช่วยเหลือผมก่อนไฟต์นี้จะเกิดขึ้น ส่วนอนาคต ถ้าได้โอกาสชิงแชมป์อีกก็ถือเป็นอะไรที่ดีมาก เพราะผมคือนักสู้ในระดับนั้น จะมีหรือไม่มีเข็มขัด ผมก็คือนักสู้ระดับแชมป์โลก และผมก็อยากขึ้นสู้เพื่อสิ่งนั้น

รองคู่เอก : โชกุน ฮัว คว้าชัยเหนือ อันโตนิโอ โรเจริโอ โนเกรา ปิดศึกไตรภาคด้วยชัยชนะเรียบวุธ

ในศึกของสองตำนานนักกีฬาศิลปะการต่อสู้แบบผสมผสาน อดีตแชมป์ UFC รุ่นไลท์เฮฟวี่เวต และนักสู้ระดับ ฮอลล์ ออฟ เฟม เมาริซิโอ โชกุน ฮัว กับ อันโตนิโอ โรเจริโอ โนเกรา กลับมาสู้กับเป็นครั้งที่สาม หลังพบกันครั้งแรกเมื่อ 15 ปีก่อน ต่างฝ่ายต่างแลกอาวุธใส่เต็มที่ตลอด 3 ยก ไม่ว่าจะหมัดซ้ายอันทรงพลังของโนเกรา และลูกเตะต่ำที่รุนแรงราวกับหวดไม้เบสบอลของฮัว ก่อนที่ฮัวจะคว้าชัยด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์ พร้อมกับการประกาศอำลาสังเวียนของโนเกราที่ทำเอาหลายคนกลั้นน้ำตาไม่อยู่

wittik22555
โชกุน ฮัว : วันนี้ผมมีความสุขมากๆ เลย ทุกครั้งที่เจอกับโรเจริโอ มันเป็นงานยากเสมอ มันเหมือนกับสงคราม เขาเป็นตำนาน เป็นคนที่ผมเคารพ นี่ถือเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากๆ สำหรับผม เพราะผมรู้ดีว่าแรงจูงใจของเขาสูงมาก และมันก็สำคัญกับผมในการขยับสู่ก้าวต่อไปเพื่อสร้างตำนานของตัวเองเช่นกัน

ผลการแข่งขันในคู่อื่น ๆ

ฟาบริซิโอ เวอร์ดูม ชนะซับมิชชั่น อเล็กซานเดอร์ กุสตาฟส์สัน (arm bar) เวลา 2:30 นาที ยก 1

คาร์ลา เอสปาร์ซา ชนะ มารินา โรดริเกซ ด้วยคะแนนไม่เป็นเอกฉันท์

พอล เครก ชนะซับมิชชั่น กาซิมูรัต อันติกูลอฟ (triangle choke) เวลา 2:06 นาที ยก 1

อเล็กซ์ โอลิเวรา ชนะ ปีเตอร์ โซบอตตา ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

คามซัต ชิมาเยฟ ชนะน็อก รีส์ แม็กกี เวลา 3:09 นาที ยก 1

ฟรานซิสโก ตรินัลโด ชนะน็อก ไจ เฮอร์เบิร์ต เวลา 1:30 นาที ยก 3

เจสซี รอนสัน ชนะซับมิชชั่น นิโคลาส ดาลบี (15-2, จาก โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก) เวลา 2:48 นาที ยก 1

ทอม อัสปินาล ชนะน็อก เจค คอลลิเยร์ เวลา 0:45 นาที ยก 1

มอฟซาร์ เอฟโลเยฟ ชนะ ไมค์ กรุนดี ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

แทนเนอร์ โบเซอร์ ชนะน็อก ราฟาเอล เปสซอ เวลา 2:36 นาที ยก 2

พานนี เคียนซาด ชนะ เบธ คอร์เรอา ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

รามาซาน อีเมเยฟ ชนะ นิคลาส สโตลเซ ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์

นาธาเนียล วูด ชนะ จอห์น คาสตาเนดา ด้วยคะแนนเป็นเอกฉันท์