ผมกลับมาแล้ว! “คาบิบ” พร้อมป้องแชมป์โลก UFC เปิดโผคู่มวยสามศึกใหญ่

คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ แชมป์ MMA รุ่นไลท์เวทของ UFC จะกลับมาสู้อีกครั้งในศึก UFC 254 ปลายเดือนตุลาคมนี้ โดยมี จัสติน เกทจี อันดับ 5 ของรุ่นเป็นคู่มือ ในขณะที่อีกสองศึกของ UFC ที่จะทำการแข่งขันในเดือนสิงหาคม ก็เปิดเผยคู่มวยออกมาแล้ว

UFC 252: Miocic vs Cormier 3
วันอาทิตย์ที่ 16 สิงหาคม
ในคู่เอกของศึก UFC 252 แชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต สติเป มิโอชิช กับผู้ท้าชิงอันดับ 1 แดเนียล โครมิเยร์ เตรียมขึ้นเวทีในคู่เอก ศึกไตรภาคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ UFC รุ่นเฮฟวี่เวต มิโอชิช ได้โบนัสหลังจบไฟต์มาแล้ว 9 ครั้ง ด้วยผลงานที่เคยชนะตำนานอย่าง ฟาบริซิโอ เวอร์ดูม, อลิสแตร์ โอเวอรีม และ มาร์ค ฮันท์ ขณะที่ โครมิเยร์ อดีตกัปตันทีมมวยปล้ำโอลิมปิกของสหรัฐอเมริกา คืออดีตแชมป์ UFC รุ่นเฮฟวี่เวต และไลท์เฮฟวี่เวต ผู้เคยชนะยอดฝีมืออย่าง แอนเดอร์สัน ซิลวา, เดอร์ริก ลูอิส และ แอนโธนี จอห์นสัน

นี่คือไฟต์ในระดับอาชีพครั้งสุดท้ายของ โครมิเยร์ และเป็นโอกาสของ มิโอชิช ในการก้าวสู่นักสู้รุ่นเฮฟวี่เวตที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ด้วยสถิติ 1-1 ก่อนหน้านี้ ไม่มีเดิมพันใดสูงไปกว่านี้อีกแล้ว

ไฟต์สำคัญอื่น ๆ
รองคู่เอก นักสู้ดาวรุ่งฟอร์มแรง อันดับ 14 ของรุ่นแบนตัมเวต ฌอน โอมัลลีย์ เตรียมพบกับศึกหนักที่สุดเท่าที่เคยเจอมา กับนักสู้สายน็อกเอาต์ มาร์ลอน เวรา
เฮอร์เบิร์ต เบิร์นส์ ดาวรุ่งฟอร์มแรงรุ่นเฟเธอร์เวต หวังรักษาสถิติไร้พ่ายใน UFC ในการพบ แดเนียล ปิเนดา
สองนักสู้สายยืนขาโหด ขอวัดฝีมือสู่การท้าชิงแชมป์รุ่นเฮฟวี่เวต เมื่ออันดับ 5 ของรุ่น จูเนียร์ ดอส ซานโตส พบอันดับ 6 ของรุ่น แจร์ซินโญ โรเซนสตรอยค์
ไฟต์รุ่นแบนตัมเวต อันดับ 12 ของรุ่นแบนตัมเวต จอห์น ดอดสัน หวังดับซ่าอันดับ 15 ของรุ่น เมรับ ดาวิชลี
การรีแมตช์ในรุ่นไลท์เฮฟวี่เวตที่หลายคนจับตา เมื่ออันดับ 14 ของรุ่น มาโกเมด อันคาลาเยฟ พบ ไอออน คูเตบาล

UFC Fight Night: Munhoz vs Edgar
วันอาทิตย์ที่ 23 สิงหาคม
หลังต้องล้มไฟต์ไปถึง 2 ครั้ง ในที่สุด เปโดร มูนยอซ และ แฟรงกี เอ็ดการ์ ก็ได้เจอกันเสียทีในไฟต์ 5 ยกที่แฟน ๆ รอคอย มูนยอซ คือนักสู้อันดับ 5 ของรุ่นแบนตัมเวตในปัจจุบัน ด้วยสไตล์ชวนตื่นตา ที่ทำให้ได้รางวัลโบนัสหลังจบไฟต์แล้วถึง 5 ครั้งตั้งแต่ปี 2014 ขณะที่ เอ็ดการ์ อดีตแชมป์ UFC รุ่นไลท์เวต และอดีตผู้ท้าชิงแชมป์รุ่นเฟเธอร์เวต หวังสร้างชื่ออีกครั้ง ในการลดน้ำหนักสู่พิกัดที่เบากว่า

การเจอกันของสองคนนี้ การันตีได้เลยว่าเราจะได้เห็นการออกอาวุธครบเครื่อง และโฉมหน้าอนาคตผู้ท้าชิงแชมป์รุ่นแบนตัมเวต

นอกจากนี้ อันดับ 5 รุ่นมิดเดิลเวต โยเอล โรเมโร ขอกู้ชื่อจากความผิดหวังในไฟต์ชิงแชมป์กับ อิสราเอล อเดซานยา ด้วยการเจอกับรองแชมป์รายการ The Ultimate Fighter ซีซั่น 17 และ อันดับ 9 ของรุ่น ยูไรยาห์ ฮอลล์ โรเมโร ชนะด้วยการน็อกเอาต์มา 10 ไฟต์ ขณะที่ ฮอลล์ ชนะด้วยการน็อกเอาต์มา 12 ไฟต์ อย่ากะพริบตา อาจเกิดการน็อกเอาต์ได้ทุกวินาที

UFC 254: Khabib vs Gaethje
วันอาทิตย์ที่ 25 ตุลาคม
ยืนยันการกลับมาของ คาบิบ! แชมป์ UFC รุ่นไลท์เวต คาบิบ นูร์มาโกเมดอฟ จะเดินเข้ากรง 8 เหลี่ยม พบแชมป์เฉพาะกาล จัสติน เกทจี ในศึกรวมเข็มขัดแชมป์กำหนด 5 ยก คาบิบ คือแชมป์ผู้ไร้เทียมทาน เจ้าของสถิติไร้พ่าย 28-0 ด้วยชัยชนะเหนือ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์, ดัสติน พอริเยร์ และ ราฟาเอล ดอส อันโยส ขณะที่ เกทจี ชนะน็อกเอาต์มา 19 ไฟต์ พร้อมครองสถิติชนะน็อก 4 ไฟต์ติด ซึ่ง เอ็ดสัน บาร์โบซา, โดนัลด์ เซอร์โรนี และ โทนี เฟอร์กูสัน ต่างเสร็จเขาหมดแล้ว

เรื่องทักษะฝีมือของทั้งคู่ก็อยู่ในระดับสุดยอด คาบิบ คือนักสู้ดีกรียูโดสายดำ และแชมป์โลกแซมโบ 2 สมัย ขณะที่ เกทจี คือนักมวยปล้ำดีกรีออลอเมริกัน ที่มีสถิติการน็อกเอาต์มากที่สุดคนหนึ่งในการต่อสู้ MMA นี่จะเป็นไฟต์ชิงแชมป์ของ UFC ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งอย่างแน่นอน