ปิดตำนาน “เดอะ เลเจียน ออฟ ดูม” นักมวยปล้ำดัง “แอนิมอล” เสียชีวิตในวัย 60 ปี

ถือเป็นข่าวเศร้าในวงการมวยปล้ำโลกเมื่อ โจเซฟ ลอรินายติส หรือชื่อในวงการ “โรด วอร์ริเออร์ แอนิมอล” ได้เสียชีวิตลงด้วยวัย 60 ปี จากการเปิดเผยของครอบครัวเมื่อเช้าวันพุธที่ 24 กันยายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางความเสียใจจากเหล่าแฟนๆ และคนในวงการ

โดยก่อนหน้านี้เมื่อปี 2003 ไมเคิ่ล เฮกสแตรนด์ หรือที่รู้จักในนาม “โรด วอร์ริเออร์ ฮอว์ค” คู่หูของเขาได้เสียชีวิตด้วยอาการหัวใจวายในวัย 46 ปี ทำให้ถือเป็นการปิดตำนาน เดอะ เลเจียน ออฟ ดูม แท็กทีมมวยปล้ำที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในประวัติศาสตร์มวยปล้ำอาชีพ

สำหรับ คู่แท็กทีมระดับตำนาน เริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1983 ด้วยบุคลิกการทาหน้าด้วยสีแปลกตา เครื่องแต่งกายอันเป็นเครื่องหมายการค้าชุดเกราะมีหนามที่ไหล่ ทำให้ทั้งคู่ดูทรงพลัง ก่อนคว้าแชม์ NWA ได้ถึง 3 สมัย ก่อนย้ายสู่เวทีที่ใหญ่กว่าอย่าง AWA และ WCW

ในเดือนมิถุนายน ปี 1990 ถือเป็นจุดความเริ่มต้นอันยิ่งใหญ่ด้วยการเซ็นสัญญาเข้าสังกัด WWE องค์กรมวยปล้ำเบอร์ 1 ของโลก ก่อนเดินหน้าครองใจแฟนๆ ด้วยลีลาการปล้ำสุดดุดันรวมถึงสามารถคว้าแชมป์แท็กทีมได้ในรายการ SummerSlam 1991 จากนั้นมีการย้ายกลับ WCW ช่วงเวลาสั้นๆ โดยย้ายไปปล้ำเดินสายในประเทศญี่ปุ่น ก่อนกลับสู่ WWE อีกครั้งในปี 1997

ซึ่งในปี 2011 “เลเจียน ออฟ ดูม” ก็ได้รับการบรรจุเข้าสู่หอเกียรติยศของ WWE Hall of Fame อย่างสมเกียรติเพราะพวกเขาถือเป็นคู่แท็กทีมที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในประวัติศาสตร์มวยปล้ำอาชีพ จนถึงทุกวันนี้ยังไม่มีทีมใดที่สามารถสร้างความนิยมได้อย่างพวกเขา