แฟนมวยสงสัย! “อภิเชษฐ” โดน “อโดยัน” สอยร่วง 2 นับ ทำไมพลิกกลับมาเฮ

กลายเป็นประเด็นที่แฟนหมัดมวยบ้านเราพูดถึงมากทีเดียวกับไฟต์การชกของ อภิเชษฐ เพชรมณี แชมป์ชาวไทย กับ มูเช็ก อโดยัน ผู้ท้าชิงชาวรัสเซีย ในการเดิมพันเข็มขัดแชมป์สภามวยเอเชีย (WBC Asia) รุ่นไลท์เวท (พิกัด 135 ปอนด์) ที่สังเวียน สตูดิโอ เวิร์คพอยท์ เมื่อวันเสาร์ที่ 3 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยเกมการชกเป็นไปอย่างสนุก ซึ่งในช่วงยกที่ 2 และยกที่ 3 แชมป์ชาวไทย เป็นฝ่ายโดนหมัดของกำปั้นรัสเซีย หล่นลงไปให้กรรมการนับถึง 2 ครั้ง อย่างไรก็ตามในช่วงที่เหลือ นักชกชาวไทย พยายามเร่งเครื่องออกอาวุธก่อนครบ 8 ยก จะเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้แบบไม่เอกฉันท์

ซึ่งหลังจบไฟต์มีเสียงแฟนๆ ข้องใจว่าเหตุใด อภิเชษฐ เพชรมณี ถึงเป็นฝ่ายชนะทั้งที่โดนหมัดลงไปกองถึง 2 ครั้ง ทำให้ทางทีมงาน WP Boxing ออกมายืนยันว่าไม่ได้มีการแทรกแทรงหรือชี้นำการทำงานของกรรมการทุกท่าน และเคารพการตัดสินของกรรมการทุกท่าน พร้อมทั้งเผยใบคะแนนทุกยกให้ดูกัน

โดยในใบคะแนน อภิเชษฐ์ อยู่ฝั่งซ้าย และ มูเช็ก อโดยัน อยู่ฝั่งขวา ซึ่งจะเห็นได้ว่าทั้ง 2 ยกที่ แชมป์ชาวไทย โดนต่อยร่วงนั้นแพ้ไปที่ 8-10 ทั้งสองยก จากการให้คะแนนของกรรมการทั้ง 3 ท่าน (ยกที่ 2 และ ยกที่ 3)

อย่างไรก็ตามในช่วงยกที่ 4 – ยกที่ 8 เป็น อภิเชษฐ เพชรมณี ที่เอาชนะไปได้ 10-9 ทุกยกจากกรรมการทั้ง 3 ท่าน ทำให้รวมคะแนนเป็นฝ่ายพลิกกลับมาเอาชนะไปได้แบบไม่เอกฉันท์ 76-74, 76-74 และ 75-75 ป้องกันแชมป์ไว้ได้อีกสมัย