ไร้เทียมทาน! “แฮมิลตัน” ผงาดแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน สมัย 7 เทียบเท่า “ชูมัคเกอร์”

ลูอิส แฮมิลตัน ยอดนักขับอังกฤษจากทีม เมอร์เซเดส จีพี  ควบรถคู่ใจเข้าป้ายที่ 1 ในศึกเตอร์กิช กรังด์ปรีซ์ อย่างขาดลอย  พร้อมทำตามทิ้งขาด และผงาดคว้าแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน ได้เป็นสมัยที่ 7 เทียบเท่ากับ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ยอดนักขับชาวเยอรมนี

การแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก ฤดูกาล 2020 สนามที่ 14  ในรายการเตอร์กิช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามอินเตอร์ ซิตี อิสตันบูล ปาร์ก นครอิสตันบูล ประเทศตุรกี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา
ผลการแข่งขันในสนามนี้ ปรากฏว่า ลูอิส แฮมิลตัน นักขับอังกฤษของทีม เมอร์เซเดส จีพี บึ่งรถคนโปรด เข้าเส้นชัยได้เป็นคันแรก ทำเวลาไป 1 ชั่วโมง 42 นาที 19.313 วินาที คว้าแชมป์ในสนามนี้มาครองได้สำเร็จและเป็นแชมป์สนามที่ 9 ในฤดูกาลนี้

ส่วน เซร์คิโอ เปเรซ นักขับชาวสเปนจากทีมเรซซิง พอยต์ เข้ามาเป็น อันดับ 2  ทำเวลาตามหลัง แฮมิลตัน 31.633 วินาที  ด้านอันดับ 3  เป็นของ เซบาสเตียน เวทเทล นักขับชาวเยอรมนี จากทีมเฟอร์รารี ทำเวลาตามหลังผู้ชนะ 31.690 วินาที  ขณะที่ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักขับชาวไทย ของทีมเรดบูลล์ เข้าเส้นชัยอันดับที่ 7 ของสนามนี้

จากการคว้าแชมป์ได้ในสนามนี้ของ ลูอิส แฮมิลตัน  ทำให้เขามีคะแนนสะสมเพิ่มเป็น 307 คะแนน การันตีการคว้าแชมป์โลกฤดูกาลนี้ ได้สำเร็จแบบ 100% และทำให้เขาสร้างประวัติศาสตร์เป็นแชมป์โลกสมัยที่ 7   เทียบเท่ากับ มิชาเอล ชูมัคเกอร์ ตำนานนักขับชาวเยอรมนี