เดือดสมศักดิ์ศรี! “ไทสัน” ไล่ทุบ “โจนส์” ก่อนยืนครบ 8 ยก เสมอกันไป

จบลงไปเรียบร้อย สำหรับศึกดวลกำปั้นระหว่าง ไมค์ ไทสัน พบกับ รอย โจนส์ จูเนียร์ สองยอดมวยในตำนานของโลก ที่จัดขึ้น ณ สังเวียน สเทเพิลส์ เซ็นเตอร์, ลอส แองเจลิส, แคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 29 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ตามเวลาประเทศไทย

สำหรับไฟต์นี้ถือเป็นการชกโชว์ ไม่จริงจัง ซึ่งทางคณะกรรมาธิการกีฬารัฐแคลิฟอร์เนีย (CSAC) ไม่อนุมัติผลแพ้-ชนะให้คู่นี้ โดยชกกติกา 8 ยก ยกละ 2 นาที ถ้าไม่มีการน็อกเกิดขึ้น จะถือว่าเสมอกันไป

ไฟต์นี้ของ ไมค์ ไทสัน อดีตแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต วัย 54 ปี ถือเป็นการกลับมาในรอบ 15 ปี หลังไฟต์สุดท้ายพ่ายแบบยอมจำนนต่อ เควิน แม็คไบรด์ เมื่อปี 2015 ส่วน รอย โจนส์ จูเนียร์ อดีตแชมป์โลกสี่รุ่น วัย 51 ปี แขวนนวมไปตั้งแต่ปี 2018

รูปเกมการชกตลอด 8 ยก เป็น ไทสัน ที่เดินหน้าเข้าหา ไล่เคาะศีรษะสลับลำตัว โจนส์ จนฝ่ายหลังมีออกอาการให้เห็นบ้าง แต่ยังใช้ลูกฝีมือเอาตัวรอดมาได้ ช่วงยกท้ายๆ ไทสันพยายามเดินบดหวังิดบัญชี แต่โจนส์ก็สวมหัวใจสิงห์กัดฟันสู้ไม่ยอมแพ้ ครบ 8 ยก ไม่มีการน็อกเกิดขึ้น ทำให้ทั้งคู่เสมอกันไปตามที่ตกลงไว้

อย่างไรก็ดี แม้จะไม่มีการน็อกกันเกิดขึ้น แต่มีการเผยใบให้คะแนนจากกรรมการจากสภามวยโลก หรือ WBC ให้ทั้งคู่เสมอกันไปแบบไม่เอกฉันท์ด้วยคะแนน ไทสัน 76-76 โจนส์, ไทสัน 79-73 โจนส์ และ ไทสัน 76-80 โจนส์