เดือดแน่นอน! “ฟิเกเรโด” ป้องกันแชมป์ดวล “โมเรโน” ศึก UFC 256 อาทิตย์นี้

คู่เอกของรายการในศึก UFC 256 ประจำสัปดาห์นี้ เป็นการป้องกันแชมป์โลกรุ่นฟลายเวท พิกัด 125 ปอนด์ กำหนด 5 ยก ระหว่าง แดร์เวซง ฟิเกเรโด แชมป์คนปัจจุบันชาวบราซิเลียน จะป้องกันเข็มขัดกับ แบรนดอน โมเรโน ผู้ท้าชิงชาวเม็กซิกัน ในช่วงสายวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม นี้

“เทพเจ้าแห่งสงคราม” เพิ่งจะปราบ โจเซฟ เบนาวิเดซ และ อเล็กซ์ เปเรซ 2 ผู้ท้าชิงรายล่าสุด ด้วยท่าซับมิทชันตั้งแต่ยกแรกได้ทั้งสองไฟต์ แถมชนะแบบไม่ครบยกได้ 4 ไฟต์ติดต่อกัน ครองสถิติ ชนะ 20 แพ้ 1 และยังไม่เคยแพ้น็อกหรือซับมิทชันให้กับผู้ใด

ไฟต์ล่าสุดของ แชมป์โลกวัย 32 ปี จับ อเล็กซ์ เปเรซ ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน ใส่ท่าซับมิทชัน จนต้องขอยอมแพ้ตั้งแต่ยกแรก ในศึก UFC 255: FIGUEIREDO VS PEREZ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่านมา

ด้านผู้ท้าชิงอย่าง แบรนดอน โมเรโน นักสู้จากแดนจังโก ก็ถือว่ากำลังอยู่ในฟอร์มที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยไม่แพ้ใครมาแล้ว 5 ไฟต์ติดต่อกัน และเป็นการชนะถึง 4 เสมอ 1 โดยไฟต์ล่าสุด “ดิ แอสซาซิน เบบี” วัย 27 ปีใช้พลังกำปั่นสยบ แบรนดอน รอยวาล ยกแรก ในศึก UFC 255 พร้อมๆกับ ฟิเกเรโด

ส่วนรองคู่เอกน่าสนใจไม่แพ้กันเมื่อ โทนี เฟอร์กูสัน เสือเฒ่าชาวอเมริกันวัย 36 ปี ที่เพิ่งจะหลับคาหมัดของ จัสติน เกธเย ในไฟต์ล่าสุด จะขึ้นสังเวียนในรุ่น ไลท์เวท โดยจะเผชิญหน้ากับ ชาร์ล โอลิเวียรา จอมน็อกเอ๊าต์จากบราซิล ที่มีสถิติอันน่าสะพรึงกลัวด้วยการชนะแบบไม่ครบยกมาแล้วถึง 7 ไฟต์ติดต่อกัน

สำหรับการต่อสู้ที่มีการปรับเปลี่ยน ประกอบไปด้วยคู่ของ อันเจลา ฮิลล์ กับ เทเซีย ตอร์เรส รุ่นสตรอว์เวทหญิง ในรุ่นฟลายเวทหญิง โดย ฮิลล์ มีผลตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก ส่งผลให้ต้องถอนตัวออกไป และส่งชื่อของ แซม ฮิวส์ นักสู้สาวชาวอเมริกันขึ้นต่อสู้กับ เทเซีย ตอร์เรส แทน

นอกจากนี้การต่อสู้ในรุ่นมิดเดิลเวท ระหว่าง คาร์ล โรเบอร์สัน นักสู้จากแดนมะกัน ที่จะพบกับ ดัลชา ลุนกิอัมบูลา นักสู้จากแอฟริกาใต้ เลื่อนออกไปแข่งขันกันในศึก UFC Fight Night: Thompson vs. Neal ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้

อีกหนึ่งคู่ที่มีการปรับเปลี่ยนเป็นการฟาดปากกันในรุ่นฟลายเวทหญิง ระหว่าง อันเดรีย ลี สวยสังหารชาวอเมริกัน ที่ล่าสุดมีอาการบาดเจ็บจนต้องถอนตัวออกไป ซึ่งจะทำให้คู่ชกอย่าง กิลญาณ โรเบิร์ตสัน จอมแกร่งจากแคนาดา จะได้ขึ้นต่สอสู้กับ ไทลา ซานโตส แทน โดยจะโยกไปต่อสู้กันในศึก UFC Fight Night: Thompson vs. Neal ในวันที่ 19 ธ.ค.นี้ เช่นเดียวกัน

ผลการประกบคู่อย่างเป็นทางการ UFC 256

คู่หลักในรายการ

ชิงแชมป์รุ่นฟลายเวท
แดเวซง ฟิกูเอเรโด vs แบรนดอน โมเรโน

รุ่นไลท์เวท
โทนี เฟอร์กูสัน vs ชาร์ล โอลิเวียรา

รุ่นไลท์เวท
เรนาโต มอยกาโน vs ราฟาเอล ฟิซิเยฟ

รุ่นมิดเดิลเวท
เควิน ฮอลแลนด์ vs จาแกร์ ซูซา

รุ่นเฮฟวีเวท
จูเนียร์ ดอส ซานโตส vs ไซนิล กาเน

รุ่นเฟเธอร์เวท
ซับ สวอนสัน vs ดาเนียล ปิเนดา

รุ่นสตรอว์เวท หญิง
แม็คเคนซี เดิร์น vs เวร์นา ยานดิโรบา

รุ่นเฟเธอร์เวท
กาวิน ทัคเกอร์ vs บิลลี กวารันติลโญ

รุ่นเฮฟวีเวท
เซอร์เกย์ สปิวัช vs ยาเร็ด วานเดรา

รุ่นฟลายเวทหญิง
เทเซีย ตอร์เรส vs แซม ฮิวจ์ส

รุ่นเฟเธอร์เวท
ชาส ฮูเปอร์ vs ปีเตอร์ บาร์เร็ต

สำหรับศึก UFC 25 จะแข่งขันแบบปิดไม่มีผู้ชม ณ สังเวียน UFC APEX ลาส เวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ในเช้าวันอาทิตย์ที่ 13 ธันวาคม 2020 เวลา 07.00 น. โดยคู่หลักในรายการจะเริ่มเวลา 10.00 ตามเวลาประเทศไทย

แฟนหมัดมวยชาวไทยติดตามชมได้ทางช่อง FOX Sports Asia และแอปพลิเคชั่น UFC Fight Pass รายละเอียดเพิ่มเติมที่ https://www.ufc.com/events