กล้ามั้ย? “รถถัง” ท้าทาย “เทนชิน” กำปั้นขวัญใจชาวญี่ปุ่นมาเจอกันให้หายคาใจ

“เดอะ ไอรอนแมน” รถถัง จิตรเมืองนนท์ ยอดนักชกชาวไทย เจ้าของเข็มขัดแชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต ยังคงคาใจกับผลการชกที่พบกับ เทนชิน นาสุกาว่า นักชกขวัญใจชาวญี่ปุ่น ในศึก RISE 125 ที่กรุงโตเกียว เมื่อเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา

โดยในการชกในครั้งนั้นต้องบอกว่า นักชกชาวไทยวัย 23 ปี เป็นฝ่ายเดินหน้าลุยได้ดีทีเดียว แต่หลังจบ 5 ยก กรรมการ 3 ท่าน รวมคะแนนแล้วให้ รถถัง เป็นฝ่ายชนะ 48-47 ขณะที่อีกสองรายให้เสมอกัน (ชนะ 1 เสียง เสมอ 2 เสียง) ซึ่งตามกฎของ RISE จะให้นับจากเสียงคะแนนข้างมากเป็นหลัก ทำให้ต้องมีการชกยกพิเศษเกิดขึ้น (ยก 6)

ซึ่งหลังจบเกมการชกในยก 6 กรรมการรวมคะแนนแล้วให้ เทนชิน นาสุกาว่า เป็นฝ่ายเอาชนะคะแนนไปได้ 10-9 ทั้งสามเสียง ทำให้ เจ้าตัวป้องกันแชมป์โลกคิกบ็อกซิ่ง RISE รุ่นเฟเธอร์เวต ไปครองได้ และถึงตอนนี้ยังไม่มีใครสามารถเอาชนะเจ้าตัวได้ในการชกอย่างเป็นทางการ ด้วยสถิติการชกชนะรวด 41 ไฟต์ (ชนะน็อก 30 ครั้ง)

อย่างไรก็ตามล่าสุด รถถัง จิตรเมืองนนท์ ได้ออกมาส่งข้อความท้าทายไปยัง อดีตคู่ชกชาวญี่ปุ่น ว่า “เทนชิน ผมได้ยินมาว่าคุณกำลังมองหาคู่ต่อสู้อยู่ ทำไมไม่มาเจอกับผมแทน? จะกติกา 3 ยก หรือ 5 ยก ก็ได้นะ ผมพร้อมเสมอ มาดูกันว่าคุณจะกล้าสู้กับผมอีกไหม”

สำหรับเกมการชกรีแมตช์ของทั้งคู่ถือว่าเป็นกระแสมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การเจอกันในศึก RISE 125 แต่สุดท้ายก็ยังไม่เคยเกิดขึ้นสักที โดยเมื่อช่วงต้นปี 2020 เทนชิน นาสุกาว่า ลงทุนบินมาดูฟอร์มของ รถถัง จิตรเมืองนนท์ ในการขึ้นสังเวียนพบกับ  โจนาธาน แฮ็กเกอร์ตี้ ในการป้องกันแชมป์โลก ONE มวยไทย ที่ประเทศไทยมาแล้ว