เดินหน้าไร้พ่าย! “เกน” สอนเชิงต้อนแต้ม “โวลคอฟ” ศึก UFC Fight Night

ซีริล เกน ยอดนักสู้ชาวฝรั่งเศส ยังคงรักษาสถิติไร้พ่ายไว้ได้ต่อไป หลังจากอาศัยความรวดเร็วและการออกอาวุธที่แม่นยำและจะแจ้งมากกว่าเป็นฝ่ายเอาชนะคะแนน อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ ยักษ์ใหญ่จากรัสเซีย ในศึก UFC Fight Night: Gane vs Volkov เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 มิถุนายน ที่ผ่านมา

การต่อสู้ส่งท้ายเดือนมิถุนายน ณ สังเวียน APEX ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา คู่เอกของรายการเป็นการต่อสู้ในรุ่นเฮฟวีเวต ระหว่าง “Bon Gamin” วัย 31 ปีดีกรีรองแชมป์เบอร์ 3 ที่ยังไม่เคยแพ้ใคร พบกับ “Drago” ยักษ์ใหญ่จากรัสเซีย โดยผลการต่อสู้ยกแรกทั้งคู่ยังจดๆจ้องๆ ชิงจังหวะและดูเชิงกันเป็นส่วนใหญ่

อย่างไรก็ตามตั้งแต่ยกที่ 2 เป็นต้นไป ซีริล เกน เป็นฝ่ายออกอาวุธได้ชัดเจนมากกว่า ในขณะที่ โวลคอฟ ค่อนข้างช้า และเน้นการเตะ จึงส่งผลให้เกมการชกตกเป็นของ เกน ชัดเจนมากขึ้น เข้าสู่ 2 ยกสุดท้าย เกน เป็นฝ่ายครองเกมการต่อสู้ได้แบบเบ็ดเสร็จ ส่วน โวลคอฟ แทบไม่ได้สร้างปัญหากับ เกน ได้เลย ครบ 5 ยก กรรมการรวมคะแนนและชูมือให้ เกน ชนะคะแนน โวลคอฟ ไปได้แบบเอกฉันท์ พร้อมกับทำสถิติชนะ 9 ไฟต์รวด และยังรักษาสถิติไร้พ่ายไว้ได้ต่อไป

รองคู่เอกยังคงเป็นการต่อสู้ในรุ่นเฮฟวีเวตเช่นกันระหว่าง แทนเนอร์ โบเซอร์ นักสู้วัย 29 ปีชาวแคนาดา พบกับ โอวินซ์ แซงต์ โปรซ์ เสือเฒ่าวัย 38 ปีชาวอเมริกัน โดยการต่อสู้คู่นี้ยุติลงเพียงแค่ยกที่ 2 เท่านั้น เมื่อ “The Bulldozer” ที่ถูกเทคดาวน์ในช่วงต้นยก สามารถพลิกกลับมายืนพร้อมแทงเข่าใส่ใบหน้า แซงต์ โปรซ์ ก่อนตามซ้ำรัวหมัดใส่ชุดใหญ่ จนกรรมการสั่งยุติการต่อสู้ในที่สุด พร้อมกับชูมือให้ แทนเนอร์ โบเซอร์ ชนะ TKO โอวินซ์ แซงต์ โปรซ์ ไปได้ พร้อมเพิ่มสถิติเป็นชนะ 20 แพ้ 8

อีกหนึ่งคู่ที่น่าสนใจเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวีเวต ระหว่าง เคเนดี เอ็นเซชุควู ตัวอันตรายชาวอเมริกันเชื้อสายไนจีเรียวัย 29 ปี พบกับ ดานิโล มาร์เกซ จอมระห่ำชาวบราซิลวัย 35 ปี โดยผลการต่อสู้ปรากฏว่า เอ็นเซชุควู ที่ดูเป็นรองในช่วง 2 ยกแรก ฮึดกลับมาถล่มเอาชนะ TKO มาร์เกซ ได้ในยกสุดท้าย พร้อมเพิ่มสถิติเป็นการชนะ 9 และแพ้ 1

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC Fight Night: Gane vs Volkov
คู่หลักในรายการ

คู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต
ซีริล เกน ชนะคะแนน อเล็กซานเดอร์ โวลคอฟ

รองคู่เอก – รุ่นเฮฟวีเวต
แทนเนอร์ โบเซอร์ ชนะ TKO โอวินซ์ แซงต์ โปรซ์ ยกที่ 2

รุ่นแบนตั้มเวต
ติมูร์ วาลิเยฟ ชนะคะแนน ราโอนี บาร์เซลอส

รุ่นเฟเธอร์เวต

อันเดร ฟิลี VS ดาเนียล ปิเนดา (ไม่มีการตัดสิน)

รุ่นเวลเตอร์เวต
ทิม มีนส์ ชนะคะแนน นิโคลัส ดาลบี

รุ่นไลต์เวต
เรนาโคชต มอยกาโน ชนะซับมิทชัน ไค เฮอร์แบร์ท ยกที่ 2

คู่ประกอบรายการ

รุ่นไลต์เฮฟวีเวต
เคเนดี เอ็นเซชุควู ชนะ TKO ดานิโล มาร์เกซ ยกที่ 3

รุ่นเวลเตอร์เวต
ชาฟคาท รัคห์โมนอฟ ชนะซับมิทชัน มิเชล ปราเซเรส ยกที่ 2

รุ่นเวลเตอร์เวต
เจเรเมียห์ เวลล์ ชนะ TKO วาร์เลย์ อัลเวส ยกที่ 2

รุ่นไลต์เฮฟวีเวต
มาร์ซิน ปราชนิโอ ชนะ TKO อิซัค วิลลานูเอวา ยกที่ 2

รุ่นแบนตั้มเวตหญิง
จูเลีย อวิลา ชนะซับมิทชัน จูลิญา สโตเลียเรนโก ยกที่ 3

รุ่นเฟเธอร์เวต
ชาร์ลส โรซา ชนะคะแนน จัสติน เจย์เนส

รุ่นไลต์เวต
ดาเมียร์ ฮาดโซวิช ชนะคะแนน ยานซี เมเดรอส

สำหรับรายการต่อไปของศึก UFC จะเป็นการต่อสู้ในรายการ UFC 264 คู่เอกเป็นการต่อสู้ในรุ่นไลต์เวต และพลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง เมื่อ คอเนอร์ แม็คเกรเกอร์ นักสู้จอมระห่ำชาวไอริช จะขึ้นสังเวียนภาคที่ 3 กับ ดัสติน พัวริเยร์ คู่ปรับชาวอเมริกัน ที่ก่อนหน้านี้สลับกันชนะมาคนละครั้ง โดยจะขึ้นตะบันหน้ากันในวันอาทิตย์ที่ 4 กรกฎาคม นี้ ณ T-Mobile ARENA ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา