ฟังจากปากผมนี่! “ฟลอยด์” ตอบตรงไฟต์เจอ “ยูทูบเบอร์ดัง” โกยไปเท่าไร

“เดอะมันนี่” ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ อดีตกำปั้นไร้พ่ายชาวสหรัฐฯ ได้ทีออกมาคุยโวให้แฟนๆ อิจฉา หลังล่าสุดเดินทางไปชมศิษย์รัก เกอร์วอนต้า เดวิส กำปั้นจอมแสบชาวมะกัน ที่เป็นฝ่ายเอาชนะน็อก มาริโอ บาร์ริออส ในยกที่ 11 คว้าแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ไลท์เวต สมาคมมวยโลก (WBA) เมื่อวันอาทิตย์ที่ 29 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดย อดีตแชมป์โลก 5 รุ่น ได้เผยตัวเลขค่าชกไฟต์ล่าสุดที่ขึ้นชกกับ โลแกน พอล ยูทูบเบอร์ชื่อดัง ที่สังเวียน ฮาร์ดร็อค อารีน่า ว่า “มันเป็นการชกที่ทำเงินให้ผมได้ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,190 ล้านบาท) อย่างที่ผมเคยบอกมันเหมือนการปล้นธนาคารที่ง่ายมากๆ”

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเผยถึงไฟต์ดังกล่าวว่า “ผมหวังว่าแฟนๆ จะมีความสุขกับเกมการชก 8 ยกนั้น ผมหวังว่าแฟนๆ จะพอใจกับมันนะเพราะผมยังไม่เห็นใครในวงการกีฬาที่อายุเท่ากับผม และยังสามารถยืนหยัดสู้แบบนั้นได้”  

“แน่นอนผมอาจไม่ได้ชกเหมือนกับตอนอายุ 19 ปี มันเป็นเรื่องของการเติบโต และวัยที่มากขึ้น ผมไม่สามารถสู้กับคนอย่าง อาร์ตูโร่ แก็ตตี้ หรือนักมวยแกร่งๆ แบบนั้นได้อีก เพราะผมแขวนนวมแล้ว และการชกล่าสุดอาจเป็นไฟต์สุดท้ายในชีวิตของผม” อดีตกำปั้นวัย 44 ปี

สำหรับไฟต์ดังกล่าวก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยว่า ฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ จะได้รับเงินค่าตัวแน่นอน 10 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 300 ล้านบาท) จากนั้นจะได้รับส่วนแบ่ง 50% จากยอด PPV ทั้งหมดในรายการนี้ซึ่งเจ้าตัวออกมาเปิดเผยตัวเลขสรุปว่าโกยไปเบาๆ 100 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (ประมาณ 3,190 ล้านบาท) นั่นเอง