หมัดหนักจริง! “ไวลเดอร์” ย้ำแค้นน็อก “ออร์ติซ” ยก 7 ป้องแชมป์โลกสำเร็จ

LAS VEGAS, NEVADA - NOVEMBER 23: WBC heavyweight champion Deontay Wilder (L) and Luis Ortiz trade punches during their title fight at MGM Grand Garden Arena on November 23, 2019 in Las Vegas, Nevada. Wilder won with a seventh-round knockout. (Photo by Steve Marcus/Getty Images)

ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ นักชกชาวสหรัฐฯ แชมป์สภามวยโลก (WBC) รุ่นเฮฟวี่เวท ป้องกันเข็มขัดแชมป์ไว้ได้เป็นสมัยที่ 10 หลังเป็นฝ่ายเอาชนะน็อก “คิงคอง” หลุยส์ ออร์ติซ ผู้ท้าชิงชาวคิวบา ไปได้ในยกที่ 7 ของการแข่งขัน

เกมการชกไฟต์รีแมตช์ จัดขึ้นที่ สังเวียน เอ็มจีเอ็ม แกรนด์, ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อเช้าวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ท่ามกลางแฟนกำปั้นที่เดินทางเข้าชมอย่างล้นหลาม หลังคู่นี้เคยเจอกันมาเมื่อปี 2018 ซึ่ง กำปั้นชาวสหรัฐฯ เป็นฝ่ายเอาชนะทีเคโอ ในยกที่ 10

เปิดฉากการชกเป็น ออร์ติซ เป็นฝ่ายคุมจังหวะเดินออกหมัดแย็ปเล่นงานต่อเนื่อง ทำให้ แชมป์โลก ไม่สามารถออกหมัดได้ถนัดจะแจ้งนัก ตลอดทั้ง 6 ยกที่ผ่านมา

แต่พอเข้าสู่ช่วงปลายยกที่ 7 ดีออนเตย์ ไวลเดอร์ ได้โอกาสปล่อยขวาตรงเต็มๆ เข้าหน้าของผู้ท้าชิงชาวคิวบา หงายท้องลงไปแม้เจ้าตัวจะพยายามลุกขึ้นมา แต่ เคนนี่ เบย์เลส กรรมการบนเวทีมองว่าเจ้าตัวไม่พร้อมที่จะชกต่อเลยตัดสินใจยุติการชกไปในที่สุด

จากชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ กำปั้นวัย 34 ปี ป้องกันตำแหน่งได้เป็นครั้งที่ 10 พร้อมเดินหน้าสร้างสถิติชนะ 42 ไฟต์ (ชนะน็อก 41 ครั้ง) เสมอ 1 ครั้ง และยังไม่เคยแพ้ให้กับใคร ขณะที่ หลุยส์ ออร์ติซ  แพ้เป็นครั้งที่ 2 ในชีวิต หลังชนะมา 31 ไฟต์ และเป็นการชนะแบบไม่ครบยก 26 ครั้ง