จบแค่ยกแรก! “สมิธ” ใส่ซับมิทชัน “สปันน์” ขอยอมแพ้ ศึก UFC FIGHT NIGHT

UFC องค์กรศิลปะป้องกันตัวและการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก เตรียมระเบิดความมันประจำเดือนกันยายน ด้วยการต่อสู้อันสุดระทึก ในรายการ โดยคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวี่เวต ระหว่าง แอนโธนีย์ สมิธ นักสู้ชาวอเมริกัน ใช้เวลาเพียงแค่ 3 นาที 47 วินาที เผด็จศึกใส่คู่ต่อกรเพื่อนร่วมชาติอย่าง ไรอัน สปันน์ คว้าชัยชนะอย่างสวยงามในศึก UFC FIGHT NIGHTเมื่อช่วง้เช้าวันอาทิตย์ที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา

ไฮไลท์ของรายการอยู่ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวีเวต ระหว่าง “Lionheart” วัย 33 ปี เจ้าของสถิติชนะ 35 แพ้ 16 โดย 2 ไฟต์ล่าสุดเอาชนะคู่แข่งแบบไม่ครบยก ดวลกับนักสู้เจ้าของฉายา “Superman” วัย 30 ปี ที่พกสถิติชนะ 19 แพ้ 6 ขึ้นสังเวียน

สิ้นเสียงระฆังยกแรก สมิธ เป็นฝ่ายขยับเข้าหา ในขณะที่ สปันน์ ก็อาศัยแย็ปซ้ายทำลายจังหวะได้สวยๆหลายครั้ง กลางยกมีจังหวะที่ สปันน์ ได้คอนโทรลการสู้ภาคพื้นดิน แต่ก็ทำอะไรไม่ถนัด ก่อนจะกลับมายืนสู้อีกครั้ง ซึ่งก็เป็นการนับถอยหลังของ สปันน์ เมื่อ แอนโธนีย์ สมิธ ยังหมัด 1-2 เข้าโฟกัสของ สปันน์ จนออกอาการ

sdssaa22
หลังจากนั้น สมิธ ก็ปรี่เข้าด้วยการล็อค และเทคดาวน์ สปันน์ ลงไปได้ ก่อนจะค่อยๆจัดระเบียบร่างกายและเผด็จศึกด้วย Rare Naked Choke จน ไรอัน สปันน์ ขอยอมแพ้ไปตั้งแต่ยกแรก โดยชัยชนะในไฟต์นี้ทำให้ “Lionheart” เพิ่มสถิติเป็นชนะ 36 แพ้ 16 ส่วน สปันน์ แพ้เป็นไฟต์ที่ 7

รองคู่เอกเป็นการต่อสู้ในพิกัดรุ่นไลต์เฮฟวีเวตเช่นกัน โดยเป็นการพบกันระหว่าง อิออน คูเตลาบา “The Hulk” จากมอลโดวาวัย 27 ปี พบกับ เดวิน คล้าร์ก คู่ต่อกรวัย 31 ปีชาวอเมริกัน โดยไฟต์นี้ คูเตลาบา เหนือกว่าชัดเจนทั้งการออกอาวุธ และการป้องกันตัว โดย คล้าร์ก แทบรับมือการเทคดาวน์ของ คูเตลาบา ไม่ได้เลย

แม้ว่าจะมีฮึดในช่วงท้ายยกที่ 3 แต่ก็ไม่ทัน ครบ 3 ยกกรรมการรวมคะแนนก่อนชูมือให้ อิออน คูเตลาบา ชนะคะแนน เดวิน คล้าร์ก ไปได้อย่างเป็นเอกฉันท์ เพิ่มสถิติเป็น ชนะ 16 แพ้ 6 และเป็นการชนะแบบไม่ครบยกถึง 12 ไฟต์

sdssaa33

ในขณะที่ตัวแทนจากเอเชียที่ลงโชว์ฝีมือในศึก UFC FIGHT NIGHT: Smith VS Spann มีทั้ง หรงจู นักสู้จากจีนในรุ่นไลต์เวต ที่ชนะ TKO ดาโกตา บุช ในยกที่ 3 นอกจากนี้ยังมีการต่อสู้ในรุ่นแบนตั้มเวตที่ เห่ยลี่ อลาเต็ง นักสู้จากมองโกเลีย ที่เสมอกับ กุสตาโว โลเปซ ไปแบบสุดมัน

ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการศึก UFC FIGHT NIGHT: Smith VS Spann
คู่หลักของรายการ
คู่เอก – รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
แอนโธนีย์ สมิธ ชนะซับมิทชัน ไรอัน สปันน์ ยกที่ 1

รองคู่เอก – รุ่นไลต์เฮฟวี่เวต
อิออน คูเตลาบา ชนะคะแนน เดวิน คล้าร์ก

รุ่นฟลายเวตหญิง
อาเดรียเน ลิปสกี ชนะคะแนน แมนดี โบฮ์ม

รุ่นไลต์เวต
อาร์แมน ซารุคห์ยาน ชนะ TKO คริสตอส เกียกอส ยกที่ 1

รุ่นมิดเดิลเวต
โจอาควิน บัคเลย์ ชนะ TKO อันโตนิโอ อาร์โรโย ยกที่ 3

รุ่นแบนตั้มเวต
เนท มาเนสส์ ชนะ TKO โทนี่ กราเวลีย์ ยกที่ 2

คู่ประกอบรายการ
รุ่นไลต์เฮฟวีเวต
ตาฟอน เอ็นชุควี ชนะคะแนน ไมค์ โรดริเกวซ

รุ่นแบนตั้มเวตหญิง
ราเกล เพนนิงตัน ชนะคะแนน แพนนี เคียนซาด

รุ่นไลต์เวต
หรงจู ชนะ TKO ดาโกตา บุช ยกที่ 3

รุ่นแบนตั้มเวต
มอนเทล แจ็คสัน ชนะคะแนน เจพี บายส์

รุ่นฟลายเวตหญิง
เอริน บลานช์ฟิลด์ ชนะคะแนน ซาราห์ อัลปาร์

รุ่นเวลเตอร์เวต
คาร์ลตัน แฮร์ริส ชนะ TKO อิมปา คาซันกาเนย์

รุ่นแบนตั้มเวต
กุสตาโว โลเปซ เสมอ เห่ยลี่ อลาเต็ง

รุ่นฟลายเวตหญิง
ฮันนาห์ โกลดี้ ชนะซับมิทชัน เอมิลี วิทเมียร์

สำหรับรายการต่อไป จะเป็นการต่อสู้ในศึก UFC 266:Volkanovski Vs Ortega คู่เอกเป็นการชิงแชมป์โลกรุ่นเฟเธอร์เวต ระหว่าง อเล็กซานเดอร์ โวลคานอฟสกี้ เจ้าของตำแหน่งชาวออสเตรเลีย จะป้องกันเข็มขัดกับ ไบรอัน ออร์เตก้า ผู้ท้าชิงชาวอเมริกัน โดยจะแข่งขันกัน ณ T-Mobile Arena ลาส เวกัส สหรัฐอเมริกา ในวันอาทิตย์ที่ 26 กันยายน นี้ คู่หลักในรายการจะเริ่มเวลา 09.00 น. ตามเวลาประเทศไทย