“สเต็ปห์”เครดิตเกมป้องกันสะพานช่วยทีมแซงแคฟส์เฮ

สเตฟเฟ่น เคอร์รี่ ผลงานสมราคาเต็งหามผู้เล่นทรงคุณค่าซีซั่นนี้เมื่อซัด 20 จาก 40 แต้มของตัวเองในควอเตอร์ 4 โดยมีไฮไลท์คือยิงไกลลงสามลูกติดจนช่วยทีมแซงชนะ คลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส 104-89 คะแนน ทั้งที่มีช่วงตามหลังห่างสุด 13 แต้ม

วอร์ริเออร์ส ใช้การรันควอเตอร์สุดท้าย 36-8 จนกุมโมเมนตัมแล้วประคองเข้าป้ายเพิ่มสถิติเป็น 13-2 ดีสุดลีกเวลานี้

ซึ่งเอ็มวีพี 2 สมัยยกความดีความชอบให้เกมป้องกันที่ช่วยคนละไม้คนละมือ จนเจ้าบ้านได้ไม่ถึงสองหลักในช่วง 12 นาทีตัดสินผลการแข่งขัน

“เหตุผลเดียวที่เราสามารถกลับสู่เกมได้เพราะการรัน 13-0 แต้มและพวกเขาติดหล่มในการทำคะแนนหลังผ่าน 36 นาที” เคอร์รี่ กล่าวหลังเกม

“ทีแรกเราก็ป้องกันไม่ค่อยอยู่ กระทั่งบังคับให้คู่แข่งเจองานยาก พยายามต้องเกมรับให้เหนียวแน่นทั้งคืน ก็ต้องซูฮกว่าพวกเขาพลังงานล้นเหลือ เล่นกันดีเลย”

“กระทั่งควอเตอร์#4 ก็มาคิดว่า คลีฟแลนด์ มาไม้ไหนก็ตามขอแค่เรายังเหนียวแน่นไว้ มีสมาธิเกมป้องกัน แล้วก็เห็นว่ายูนิตดังกล่าวทำงานได้อย่างน่าเหลือเชื่อ – นับเป็นเรื่องที่ดี คือชัยชนะที่ทำให้รู้สึกดี”

เกมป้องกัน โกลเด้น สเตท บีบคู่แข่งเสีย 8 เทิร์นโอเวอร์ในควอเตอร์สี่, ชู้ตแม่นแค่ 14.3%

“เป้าหมายติดทีมออล-ดีเฟนซ์ด้วยไหม? หากพวกคุณสื่อมวลขนอยากเริ่มจุดประเด็นนั้นผมก็ยินดี มันมีความหมายมาก ผมก็คงมีความสุขที่ได้ทำในส่วนของตัวเอง เพื่อให้ทุกคนทำนายว่า – หมอนี่คือผู้เล่นออล-ดีเฟนซ์ของฉัน -“

ตั้งแต่ดราฟท์เข้าลีกปี 2009 ‘สเต็ปห์’ ถูกมองเป็นตัวทำแต้ม ไม่เคยได้รับพิจารณาติดออล-ดีเฟนซ์ทั้งชุดแรกหรือชุดสอง