บิลล์สอัพส์ว้ากลูกน้องเบลเซอร์สใจสู้ขึ้นกว่านี้

ชอนซี่ย์ บิลล์อัพส์ เฮดโค้ช ปอร์ทแลนด์ เทรล เบลเซอร์ส ผิดหวังผลงานลูกน้องในเกมล่าสุดที่พ่าย ซาน แอนโทนิโอ สเปอร์ส ด้วยผลต่าง 31 คะแนนเป็นอย่างมาก เพราะเห็นชัดว่าขาดความพยายามที่จะต่อกรคู่แข่ง ซึ่งเป็นว่าคือปัญหาร้ายแรง

บิลล์อัพส์ ถูกตั้งมาทำงานแทน เทอร์รี่ สต็อตต์ ที่ถูกไล่ออกเนื่องจากปั้นทีมมีจุดอ่อนเกมป้องกันอย่างซีซั่นก่อนเรตติ้งอยู่อันดับ 29 (115.3 แต้ม-ต่อ-นัด) ทว่าดูเหมือนไม่มีอะไรพัฒนาเพราะเวลานี้ เบลเซอร์ส ก็มีเรตติ้งเกมรับอยู่อันดับ 28 (111.8 แต้ม-ต่อ-นัด)

“ความกังวลสำคัญของผมคือ ณ ตอนนี้คือต้องให้เราเป็นลูกผู้ชายที่ใจสู้กว่านี้ ผมต้องการให้พวกเขาฮึด” การเปิดปากกับ ‘อีเอสพีเอ็น’

ปอร์ทแลนด์ คือทีมที่ขาดความกระตือรือร้นในการเล่นป้องกันเมื่อดูจากสถิติ เมื่อเสียบอลเฉลี่ยมากกว่าแย่งคืนกลับมาน้อยสุดลำดับ 8 ลีก และกีดขวางการยิงของคู่แข่งน้อยสุดลำดับ 11 ลีก

“ผมต้องการให้เราเป็นทีทที่พร้อมแข่งขันในทุกๆเกม ซึ่งตอนนี้รู้สึกว่ามันไม่ได้เป็นแบบนั้นในทุกๆคืน ไม่ใกล้เคียงเลย ซึ่งนั่นยิ่งทำให้ตัวเองกังวล”

“รู้สึกแบบนั้นมาตั้งแต่หลายเกมที่เราเอาชนะคู่แข่ง ไม่ใช่เพราะบาสฯแพ้ค่อยออกมาบ่น”

เทรล เบลเซอร์ส ผลงานแกว่ง 11-12 รั้งอันดับ 9 ตะวันตกเวลานี้ ทั้งกำลังเผชิญปัญหาทีมขาดตัวเลือกใช้งานเมื่อการ์ดแม่ทัพ เดเมี่ยน ลิลเลิร์ด ต้องหายหน้าอีกอย่างน้อย 3 เกมเพราะเจ็บกล้ามเนื้อท้องส่วนล่าง แล้วตัวขัดตาทัพ แอนเฟอร์นี่ ซิม่อนส์ ก็ข้อเท้าแพลงอีกจากนัดล่าสุด