เลบรอนบ่นNBAตรวจโควิดไร้มาตรฐาน

เลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดผู้เผชิญผลกระทบต่อการตรวจผลโควิด-19 ผิดพลาดจนต้องพลาดการลงสนามช่วยทีมหนึ่งนัดบ่นอุบว่าระบบจัดการของลีกถือว่าง่อย สมควรยกระดับให้ดีขึ้นกว่านี้

เหตุเกิดเมื่อเข้าอังคาร (ท้องถิ่น) ที่ซาคราเมนโต เจมส์ ถูกพบว่าผลตรวจโควิดออกมาเป็นบวก จำเป็นต้องพลาดลงสนามพบ คิงส์, แยกกักตัว และขึ้นเครื่องบินเดี่ยวกลับนครลอส แอนเจลีส แทบจะในทันที

แต่ต่อมาเกิดการโอละพ่อเมื่อดาวเด่นวัย 36 ปีตรวจโควิดแบบ’เอทีเค’ เป็นลบทั้งหมดตลอด 8 ครั้ง แเล้วพอเช็คละเอียด้วยพีซีอาร์ เทสต์ ก็ยังเป็นเนกาที 2 หนในรอบ 24 ชั่วโมง จนลีกอนุมัติให้กลับมาลงสนามได้

เหตุนี้เอง เลอบรอน จึงขอตำหนิการทำงานของทีมแพทย์ที่ ซาคราเมนโต เมื่ออ่านผลผิดพลาด รวมถึงความหย่อนยานของลีกที่ไม่เข้ามาดูแลจนมาตรฐานไม่เท่ากันทั้ง 30 แฟรนไชส์

“ผมทราบแต่แรกแล้วว่าตัวเองคงได้รับอนุญาตให้กลับมาแข่งในไม่ช้า เพราะไม่เคย หรือรู้สึกถึงการป่วยมาก่อน” เจมส์ กล่าวหลังเกมพ่าย แอลเอ คลิปเปอร์ส เมื่อวันศุกร์ 115-119 คะแนน ซึ่งเป็นเกมแรกที่กลับมาหลังจากลีกไฟเขียวลงสนาม

“คิดว่าเรื่องที่เกิดขึ้นรับมือกันได้อย่างง่อย”

“โดยปกติเมื่อพบว่าผลตรวจออกมาเป็นบวก พวกเขาจะจับคุณตรวจซ้ำเพื่อเอาให้แน่ใจ”

“แต่ตอนนั้นไม่มีตรวจซ้ำเมื่อผลของผมออกมาเป็นบวก พวกเขาจับแยกตัวทันทีเพื่อเข้าสู่มาตรการสุขภาพ/ความปลอดภัยลีก-ซึ่งนั่นทำให้ผมมีน้ำโห เพราะต้องหาทางเดินทางจากซาคราเมนโตกลับบ้านด้วยตัวเอง”

“พวกเขาไม่อนุญาตให้ใครร่วมเดินทางด้วย, ไร้เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย, ไม่มีอะไรเลย ตอนพบบินกลับจากซาคราเมนโต”

“จากนั้นก็ต้องให้ลูกๆแยกกักตัวสักระยะ คนที่บ้านทำเหมือนกันหมด นับเป็นความไม่สะดวกสบายพักใหญ่ คิดแล้วก็หัวร้อน”

เจมส์ กลับมาลงสนามทำ 23 แต้ม, 11 รีบาวน์ด, 6 แอสซิสต์และ 2 สตีล ทว่าเกมนี้ยิง 3-คะแนน แม่นสู้ คลิปเปอร์ส ไม่ได้จึงพังตามระเบียบสถิติตกเหลือ 12-12