แน่นทุกจุด! “ลิซ” ตัวแม่พิลาทิสแดนโสม เจ้าของหุ่นกระชากใจ

พาไปรู้จักกับ “ลิซ” สาวสวยรักสุขภาพชาวเกาหลีใต้ อาชีพเทรนเนอร์พิลาทิสหญิงที่รูปร่างโดนใจหนุ่มๆซะเหลือเกิน

แม้ข้อมูลของเธอผู้นี้มีไม่มาก แต่ที่สืบมาถือว่าเธอเป็นไอดอลคนนึงของโซเชียลมีเดียแดนโสม ซึ่งเธอเชี่ยวชาญมากในด้านพิลาทิส และการปั่นจักรยาน มีผู้ติดตามในอินสตาแกรมส่วนตัว liz_renew เกือบ 7 หมื่นคนเลยทีเดียว

สำหรับ พิลาทิส คือการออกกำลังกายที่เน้นการสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกาย โดยเน้นความแข็งแรงของแกนกลางของลำตัว (บริเวณหน้าท้อง) สร้างความแข็งแรงให้กระดูกสันหลัง เพิ่มความแข็งแรงทั่วร่างกาย รวมถึงสร้างความยืดหยุ่นควบคู่ไปด้วย แม้ฟังดูแล้วอาจคล้ายกับโยคะ แต่พิลาทิสเน้นที่ท่าทางของการฝึก ความสมดุล และความยืดหยุ่นมากกว่า

แต่ละท่าของพิลาทิสนั้น ถูกออกแบบมาให้กระทบกระเทือนร่างกายค่อนข้างน้อย การเคลื่อนไหวมีความนุ่มนวล เน้นใช้แรงจากกล้ามเนื้อทุกมัดในตัว ไม่ว่าจะเป็นกล้ามเนื้อมัดใหญ่ที่เราใช้งานเป็นประจำ หรือกล้ามเนื้อมัดเล็กๆ ที่ไม่ได้ค่อยได้ใช้งานในชีวิตประจำวัน การฝึกพิลาทิสมี 2 ชนิดแบ่งตามอุปกรณ์ที่ใช้คือ พิลาทิส รีฟอร์เมอร์และพิลาทิสบนเสื่อ ซึ่งสาวลิซนั้นถนัดในประเภทแรกเป็นพิเศษ

ลองไปดูกันครับว่า ผลของการพิลาทิสและปั่นจักรยาน รวมไปถึงการออกกำลังกายอย่างอื่นนั้น ส่งผลต่อรูปร่างและสุขภาพของเธออย่างไร