ส่องชีวิตหลังรีไทร์! “ชาราโปวา” ขวัญใจแฟนเทนนิสตลอดกาล

หลังจากประกาศอำลาวงการไปชนิดช็อกแฟนคลับทั่วโลกไม่น้อย สำหรับ มาเรีย ชาราโปวา อดีตนักเทนนิสสาวระดับซูเปอร์สตาร์ชาวรัสเซีย

เชื่อว่าคอกีฬาเทนนิส หรือแม้แต่คนที่ไม่ค่อยสนใจกีฬาชนิดนี้ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จัก มาเรีย ชาราโปวา หรือที่เรียกกันติดปากว่า “นางฟ้ามาเรีย” ที่เธอโลดแล่นอยู่บนคอร์ตมานานร่วม 2 ทศวรรษ

แม้ในช่วงปีท้ายๆ ก่อนเลิกเล่น ชาราโปวาจะเจอมรสุมชีวิตมาไม่น้อย ทั้งการโดนแบนเรื่องสารกระตุ้น รวมถึงปัญหาส่วนตัวนอกสนาม โดยเฉพาะเรื่องหัวใจที่มีข่าวรักร้าวกับหนุ่มๆ จากหลากหลายวงการ

ss

แต่ทั้งนี้ ก็ปฏิเสธไม่ได้ว่า “นางฟ้ามาเรีย” ยังคงเป็นขวัญใจใครหลายๆคน โดยเฉพาะหนุ่มๆทั่วโลก ไม่ต่างจากสมัย แอนนา คูร์นิโควา อดีตนักเทนนิสรุ่นพี่เพื่อนร่วมชาติที่เขย่าหัวใจชาวโลกเมื่อ 10 กว่าปีก่อนเลย

ด้วยใบหน้าที่สวยหวาน รูปร่างสูงโปร่ง ผมบลอนด์ ขายาว จนเป็นนางแบบได้สบายๆ ทำให้ชาราโปวาโด่งดังเป็นพลุแตก ย้อนไปช่วงที่เธอท็อปฟอร์มก้าวขึ้นครองตำแหน่งมือ 1 ของโลกเมื่อปี 2005 เธอมีอายุเพียง 18 ปีเท่านั้น

ปัจจุบันกับชีวิตหลังรีไทร์ ชาราโปวา วัย 33 ปี เดินหน้าบริหารธุรกิจ Sugarpova ซึ่งเป็นแบรนด์ลูกอมและขนมหวานของตัวเอง รวมทั้งยังเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับสินค้ากีฬาและความงามอีกหลายเจ้า

aa

ก่อนหน้านี้ นิตยสาร Forbes เผยว่า แค่เฉพาะรายได้ของเธอตลอดอาชีพนักเทนนิสก็ทำเงินไปมากกว่า 300 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯแล้ว แถมยังครองแชมป์นักเทนนิสหญิงที่มีรายรับสูงที่สุดติดต่อกันถึง 11 ปีด้วย

สำหรับใครที่คิดถึง อยากเห็นภาพและคลิป หรือแม้แต่อุดหนุนธุรกิจขนมหวานของชาราโปวา ก็สามารถติดตามเธอได้ที่อินสตาแกรม mariasharapova ได้เลย