“บียอร์นส์สัน” นักแสดง Game of Thrones ทุบสถิติโลกยกน้ำหนัก

ฮาฟธอร์ บียอร์นส์สัน นักกีฬาจอมพลังชาวไอซแลนด์ เดินหน้าสร้างสถิติโลกใหม่ด้วยการยกท่าเดดลิฟต์ด้วยน้ำหนักมากถึง 501 กิโลกรัม (1,105 ปอนด์) ถือเป็นมนุษย์คนแรกของโลกที่สามารถยกน้ำหนักขนาดนี้ได้

ทำให้ จอมพลังวัย 31 ปี ทำลายสถิติเดิมของ เอ็ดดี้ ฮอลล์ จอมพลังชาวอังกฤษ ที่เคยสร้างสถิติในท่าเดดลิฟต์ไว้ที่ 500 กิโลกรัม เมื่อปี 2016 ซึ่งในครั้งนั้น นักยกเมืองผู้ดีถึงกับเลือดไหลออกจากจมูก ก่อนทรุดตัวลงทำให้ต้องรีบนำตัวส่งโรงพยาบาล

อย่างไรก็ตาม ฮาฟธอร์ บียอร์นส์สัน กลับทำลายสถิติเก่าได้เหมือนไม่หนักหนาสาหัสเท่าไร “ผมไม่อยากเชื่อว่าผมจะทำมันได้สำเร็จ แน่นอนผมมีความสุขมากๆ มันเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ลึกๆ ผมยังเชื่อว่าผมสามารถทำน้ำหนักได้มากกว่านี้ แต่ประเด็นคือตอนนี้ผมพอใจกับน้ำหนักเท่านี้ที่ผมทำได้” บียอร์นส์สัน กล่าว

สำหรับ ฮาฟธอร์ บียอร์นส์สัน ถือเป็นคนดังในวงการแข่งขันรายการ World’s Strongest Man โดยเจ้าตัวเคยคว้าแชมป์เมื่อปี 2018 นอกจากนี้ยังติด 1 ใน 3 ของรายการนับตั้งแต่เข้าร่วมเมื่อปี 2012 รวมถึงเพิ่งชนะเลิศรายการ Europe’s Strongest Man 2019 มาหมาดๆ เมื่อปลายปีที่ผ่านมา

นอกจากนี้สิ่งที่ทำให้หลายคนจดจำจอมพลังรายนี้กันได้เป็นอย่างดีก็เพราะเจ้าตัวร่วมแสดงซีรี่ส์ดังอย่าง Game of Thrones ซึ่งในเรื่องเจ้าตัวรับบท เซอร์ เกรกอร์ คลีแกน หรือฉายา เดอะ เมาน์เท่น มนุษย์จอมพลังที่สามารถปลิดชีพคนด้วยมือเปล่าๆ